5 bí kíp để có cuộc sống vui tươi toàn tậpNgủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc không chỉ làm cho bạn trông tốt hơn, nó cũng giúp cải thiện sức khỏe của bạn và giúp bạn ít căng thẳng. Nếu bạn không cho mình một thời gian ngủ thích hợp và đủ giấc thì tình trạng căng thẳng càng kéo dài vào ngày hôm sau. Và thực tế cho thấy, những người bị stress mãn tính thời gian ngủ ngắn hơn và chất lượng giấc ngủ tồi tệ hơn.

Vận động
Một lý do khiến bạn cần tập thể dục là nó làm giảm mức cortisol. Nó là hormone từ tuyến thượng thận khi bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi. Tập thể dục sẽ giúp bạn đôt cháy hơn 300 calo mỗi giờ làm cho chúng ta khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Tập thể dục cũng kích thích tuyến yên của não bộ để giải phóng endorphins - 1 loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, giúp cải thiện tốt tâm trạng của bạn.

Cười thường xuyên
Một nghiên cứu cho biết, cười thật to và thoải mái sẽ giúp giảm căng thẳng, giải tỏa được những nỗi buồn phiền. Hãy tìm những niềm vui trong cuộc sống bằng cách tham gia vào các hoạt động vui nhộn có thể làm bạn cười. Điều này có thể làm tăng chức năng miễn dịch của cơ thể và chống lại các căn bệnh tiềm ẩn.

Thử viết nhật ký
Khi bạn đang cảm thấy stress, hãy ghi lại lý do làm bạn mất kiểm soát, nó có thể giúp bạn phân tích tình hình tốt hơn. Nó thậm chí có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hoặc một cách thức mới để giải quyết vấn đề.

Và bằng cách nhìn qua mục nhật ký, bạn có thể quyết định những gì cần phải thay đổi để ngăn chặn sự căng thẳng làm ảnh hưởng đến bạn trong tương lai.

1 nhận xét:

Đọc Thêm

© Copyright 2017 | Distributed By VN Blogger | Designed By VietPro